Lịch trình tiến hóa của văn học phụ nữ ta - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2021)
"Ban đầu nữ giới cũng như nam giới được hấp thụ không khí hán học ngay từ hồi Bắc thuộc, nên những tay có thể viết văn, làm thơ được đều là những người sở đắc ở hán học cả. Mà xưa kia phàm là những người đã thông hán học thì thường thường ra vào Lão, Thiền hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp chịu ảnh hưởng của hai học tông ấy ..."