Nón thúng quai thao trên lịch trình văn học Việt Nam: Phụ nữ ngày xưa với quốc văn - Lưu, Văn Lợi (Ty Trị-sự, 2021)
"Đời Nhân Tôn nhà Trần, hình bộ Thượng Thư Nguyễn Thuyên bắt đầu dùng chữ nôm làm thơ phú, phỏng theo đường luật mà đặt luật thơ Nôm. Móng quốc văn khởi gây, người xướng cũng có kẻ họa; nhưng là bao. Đám sĩ phu vẫn khăng khăng tin tưởng rằng: chữ Hán văn mới là văn. Kết quả: sách trước tác bằng chữ hán văn đối với sách bằng văn nôm, trội hơn về lượng và có lẽ cả về phẩm nữa ..."