Phê bình văn học - Nguyễn, Văn Tố (Ty trị sự, 2021)
"Bộ "Việt Nam văn học" không phải chỉ chọn văn hay. Nó là thứ sách ghi chép văn chương Việt Nam theo thứ tự của thời đại, có khi còn có cả văn dở nữa. Ví như đời Lý, lắm bài không có tính cách văn chương chút nào, những cũng không bị loại bỏ, vì tôi muốn để độc giả biết qua trình độ văn chương thời ấy là thế".