Quyển vàng lần giở: “Chồng con” của Trần Tiêu - Nhân Nghĩa (Ty Trị Sự, 2021)
"Nếu "Con trâu" là cuốn tiểu thuyết của người đàn ông dân quê Việt Nam, thì tôi có thể nói: "Chồng con" là cuốn tiểu thuyết của người đàn bà dân quê Việt Nam. Vì các luận đề rộng rãi ấy (đời sống từ trẻ chí già của người đàn bà nhà quê) nên tác giả được thể kéo giải: nào sự lo lắng buồn phiền của người đàn bà lấy chồng tám chín năm mà chưa có con tuy đã cúng vái cầu tự đền này, phủ khác; nào lúc có một vài mụn con rồi lại lo lắng cho chồng nên danh nên giá với làng trên xã dưới".