Mong Chính phủ Đông Dương và triều đình Huế hằng năm đặt những giải thưởng văn chương và khoa học. - Phạm, Mạnh Phan (Ty Trị Sự, 2021)
"Ở trên mặt tờ tạp chí này, tôi đã thẳng tay lột mặt nạ những con chiên ghẻ trong làng văn và những đồng phạm của chúng. Tôi đã nói tới những dã tâm chúng, những mánh lới xảo quyệt mà chúng đã dùng và những ảnh hưởng tai hại của những đứa con tinh thần của chúng trong xã hội Việt Nam. Một liên tưởng chính đáng làm cho tôi nghĩ tới những nhà văn có thực tài nhưng vì ít người biết tới, ít người sẵn tâm khuyến khích, mà phải đang sống im lìm trong bóng tối, trong cảnh cô đơn nghèo nàn!"