Nghiên cứu mô phỏng và ứng dụng vật liệu hợp kim nhớ hình (SMA) - Hoàng, Ngọc Qúy (2021)
Nghiên cứu các mô hình ứng xử của vật liệu SMA, lựa chọn mô hình thích hợp để mô phỏng ứng xử của loại vật liệu này. Tác giả đã xây dựng phương trình cáp nghiêng dao động có kể đến lực tác dụng từ thiết bị SMA, tối ưu hóa mặt cắt ngang cũng như chiều dài dây SMA