Phát triển một số phương pháp giấu tin thuận nghịch trên ảnh đa cấp xám - Nguyễn, Kim Sao (2021)
Mục tiêu thứ nhất là tăng khả năng nhúng tin, đối với giấu tin nói chung, giấu tin thuận nghịch nói riêng, khả năng nhúng tối đa của một lược đồ luôn được quan tâm hàng đầu. Các phương pháp được đề xuất trong luận án luôn quan tâm đến việc tăng khả năng nhúng trong thuật toán của mình nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng ảnh chấp nhận được. Mục tiêu thứ hai là tăng chất lượng ảnh chứa tin, chất lượng ảnh chứa tin và khả năng nhúng luôn tỉ lệ nghịch với nhau, để duy trì chất lượng ảnh tốt nhất, luận án đề xuất các lược đồ với sự biến đổi thấp để có chất lượng ảnh tốt. Mục tiêu cuối cùng đó là giảm độ phức tạp của thuật toán giấu tin. Luận án đã đề xuất một lược đồ thủy vân với độ phức tạp thấp hơn khá nhiều so với thuật toán liên quan