Thành Đồ bàn - Bùi, Văn Lăng (Ty Trị Sự, 2021)
"Cách tỉnh thành Bình Định độ 10 dặm, có một tòa cổ thành, tên gọi là Đồ bàn, ấy là kinh đô cũ của nước Chiêm Thành khi trước. Nước Chiêm Thành lập quốc vào khoảng cuối đời Hán, đầu đời Đường bên Tàu. Có người huyện Tượng lâm, ở vùng Nhật Nam tên là Khu Liên, giết quan huyện lịnh, mà tự lập lên làm vua, đặt quốc hiệu là Lâm ấp."