Một chuyện lạ ở quốc sử cận đại: một người Pháp làm vua xứ mọi (Tiếp theo và hết) - Liên Giang (Ty Trị Sự, 2021)
"Ngài gây ra chiến tranh để mở rộng bờ cõi. Ngài xếp đặt lại các việc trong nước và làm củng cố tình hòa hảo với những nước láng giềng như Lào và Xiêm. Ngài nhượng lại những đồn điền có vàng. Ngài phong phẩm tước cho thần dân, đặt các quan tỉnh và các quan phó tỉnh, lập đạo quân, mở ty Thương chính, sở Bưu tín. Lại xuống những đạo dụ nói về việc săn voi và phục sức của quan, dân. Ngài đặt ra các huy chương nữa."