Xử lý vi phạm pháp luật về Bảo hiểm xã hội ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Thiên Lý (2021)
Luận văn nghiên cứu, đánh giá thực trạng vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội trong việc thực hiện nghĩa vụ đóng và trong giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội; các biện pháp xử lý vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội (xử lý hành chính, xử lý hình sự và một số biện pháp khác) để thấy được sự phức tạp của tình hình vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội cũng như những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan chức năng nói chung và ngành Bảo hiểm xã hội nói riêng trong việc phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.