Một nhà đại văn hào Ấn Độ vừa tạ thế: RABINDRANATH TAGORE (1861-1941) tiếp - Nhân Nghĩa (Ty Trị Sự, 2021)
"Trong các tiểu thuyết xã hội của Tagore được hoan nghênh nhất là quyển "La Maison et le Monde" (Gia đình và thế giới). Tiên sinh đã cho hai tư tưởng này xung đột nhau: một đằng là chủ nghĩa ái quốc hiểu theo một cách rộng rãi yêu nước nhưng không vì thế mà phải bài ngoại; một đằng là chủ nghĩa quốc gia hiểu theo một cách hẹp hòi yêu nước đến nỗi thù ghét hết thảy cái gì là của ngoại quốc."