Cách gửi thư và đệ công văn của ta ngày xưa - Tiên Đàm (Ty Trị Sự, 2021)
"Hồi xưa, từ Bắc vào Nam không phải một ngày, vài ngày mà tới, song phải đi hàng tháng hàng năm, lại còn ngại những nỗi dọc đường: nào trộm, cướp, giặc giã, đò giang là khác. Gia chi dĩ cách thông tin- tức lại càng khó khăn hơn; chỉ thân gặp người nào thì "nhắn nhời",tuy cũng có nhà trạm, nhưng chỉ để riêng dùng vào việc công văn của nhà nước."