Thực thi biện pháp kiểm soát biên giới đối với quyền sở hữu trí tuệ của hải quan Việt Nam - Phạm, Ngọc Tuân (2021)
Mục tiêu nghiên cứu của luận văn là nhằm làm sáng tỏ bản chất, nội dung pháp lý về thực thi các biện pháp kiểm soát biên giới đối với quyền SHTT của Hải quan Việt Nam. Bên cạnh đó, luận văn tập trung nghiên cứu, đánh giá thực trạng pháp luật và thực tiễn thực thi các quy định nói trên; từ đó, chỉ ra các điểm bất cập, hạn chế nhằm đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật cũng như nâng cao hiệu quả thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ quyền SHTT tại biên giới của Cơ quan Hải quan