Ba Tư trên bàn cờ quốc tế - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2021)
"Ba Tư, một nước nhỏ ở miền Cận đông, tự nhiên chiếm một địa vị quan trọng trên trường quốc tế: một vinh dự rất nguy hiểm đến vận mệnh quốc gia, một tình trạng có thể trong chốc lát làm cho đất bằng nổi sóng trong một nước bấy lâu vẫn ở ngoài vòng khói lửa với nền trung lập. Lúc ở cuộc Âu chiến, cách đây hai năm, có ai ngờ Ba tư sẽ trở nên một địa lợi cho việc tiến quân của hai bên địch thủ?"