So sánh việc đào tạo giáo viên tiếng Trung, tiếng Việt cho người nước ngoài - Xu, Rui Ting (Xu, R. T. (2020). So sánh việc đào tạo giáo viên tiếng Trung, tiếng Việt cho người nước ngoài. Luận văn thạc sỹ, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Việt Nam, 2021)
Luận văn tập hợp các tư liệu có hệ thống, để có một nhận thức sâu sắc hơn trong quá trình về việc đào tạo giáo viên giảng dạy tiếng Việt và tiếng Trung cho người nước ngoài. Thứ hai, luận văn đối chiếu so sánh tình hình về việc đào tạo giáo viên giảng dạy tiếng cho người nước ngoài. Phân tích các chương trình giáo dục về việc giảng dạy tiếng có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan về môi trường giáo dục trong hai lĩnh vực chuyên nghiệp này ở Trung Quốc và Việt Nam, và giúp tìm ra phương pháp để việc đào tạo nhân tài trở lên hiện đại hóa và hợp lý hóa hơn .