Một nhà văn hào Ấn Độ vừa tạ thế: RABINDRANATH TAGORE (1861-1941) tiếp. - Nhân Nghĩa (Ty Trị Sự, 2021)
"Tagore là một nhà đại văn hào: cái đó đã dĩ nhiên. Tiên sinh còn là một nhà đại tư tưởng. Những thi ca của tiên sinh tràn đầy những tư tưởng về tôn giáo, về vũ trụ, về đời người. Những những tư tưởng này có vẻ cao xa huyền bí hay thâm trầm khuất khúc có lẽ diễn thuật ra đây cũng không được nhiều hứng thú lắm."