Chế độ tử tuất trong luật bảo hiểm xã hội năm 2014 - Trần, Đình Nguyên (2021)
Luận văn phân tích, đánh giá một cách tương đối đầy đủ thực trạng áp dụng pháp luật về chế độ tử tuất, đưa ra những đánh giá, những hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực thi pháp luật tại Việt Nam. Luật văn đưa ra một số kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định pháp luật về chế độ tử tuất nhằm hoàn thiện các quy định trong BHXH để nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật tại Việt Nam, tạo cơ sở vững chắc trong việc đảm bảo thu nhập, tạo lòng tin và nâng cao chất lượng đời sống của NLĐ. Luận văn đăt ra một số yêu cầu về vấn đề mở rộng độ bao phủ của BHXH, hiện đại hóa công tác quản lý của cơ quan BHXH trên việc phân tích, đánh giá toàn diện trong thực tiễn áp dụng pháp luật về chế độ tử tuất, nhằm đưa pháp luật về chế độ tử tuất đi gần hơn vào cuộc sống. Luận văn có giá trị như một tài liệu tham khảo về vấn đề chế độ tử tuất ở Việt Nam. Luận văn cũng đưa ra cái nhìn bao quát về việc thi hành pháp luật về chế độ tử tuất tại Việt Nam, giúp các cơ quan quản lý từ trung ương đến địa phương có thể xem xét nghiên cứu này để ngày càng hoàn thiện chính sách và quy định về chế độ tử tuất.