"Thắng hẳn mình, rồi tự nhiên thắng người": Riêng dân tộc Việt Nam đã hiểu rõ lẽ đó trước cuộc xâm lăng ác liệt của người Mông Cổ - Dương, Đức Hiển (Ty trị sự, 2021)
"Người Mông Cổ thực là một dân tộc sống bằng chiến tranh, vì chiến tranh là sự phát triển tối cao của tinh thần chiến đấu mạnh mẽ phi thường của nòi giống họ. Họ sống vì chiến tranh: chỉ có chiến tranh mới đem đến cho họ hết mọi thứ họ muốn có, muốn được".