Lòng sương phụ (Một chuyện thực) - Minh Tuyền (Ty Trị Sự, 2021)
"Trong gian phòng nhỏ của một tòa nhà cổ, ngọn đèn dầu dừa đang chập chờn nhẩy múa như bóng ma chơi. Nàng Phương Mai, một thiếu nữ yêu kiều, diễm lệ, tuổi ngoại đôi mươi, ngồi tư lự, hai tay bóp trán, tóc sõa ngang vai, mắt đăm đăm nhìn xuống mảnh giây để trên bàn. Ở bên tay trái, cách chỗ nàng ngồi độ ngót hai thước, con nàng đang ngủ say trong chiếc màn the trắng, trong êm đềm tĩnh mịch của xung quanh, trong khí giời mát mẻ của đêm thu."