“Pháo đài bay” và phi cơ khu trục - Nguyễn, Huyền Tĩnh (Ty Trị Sự, 2021)
"Cách đây độ hai ba năm, báo Illusiration đã từng nói đến "pháo đài bay"(for-teresse volante) trong một bài khảo cứu về phi cơ phóng pháo (avion de bombardement). Tác giả bài đó liệt vào hàng "pháo đài bay"những máy bay ném bom hạng nặng, ba động cơ kiểu Savoia-SI của Ý, kiểu Jungker -52 của Đức, sau chiếc máy bay khổng lồ bốn động cơ kiểu Boeing- X15 của Mỹ."