Dịch phẩm "Chinh phụ ngâm" phải chăng của bà Đoàn Thị Điểm? - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2021)
"Đã tốn bao công cố tìm lấy nguồn xuất xứ về việc bà Đoàn phải chăng là dịch gia Chinh phụ ngâm, mà vẫn không ra! Tôi đang băn khoăn, áy náy thì tập Đoàn thị thực lục bằng chữ nho lại đem đến cho tôi một tin thất vọng: Suốt tập gia phả họ Đoàn ấy chép rất kỹ về thân thế và văn tài bà Thị Điểm, thế mà cũng không thấy nói bà phải chăng là chủ nhân của một áng dịch văn bất hủ ..."