Đại Nam dật sự số 10 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Dưới này là chép nốt truyện Đào Hoành, trong có đoạn nói vua nhà Tấn sau khi đã thống nhất được nước Tàu, ra lệnh rút bớt quân Tàu đóng ở Giao Châu thì Đào Hoành có dâng một bức thư (chữ nho gọi là thượng ngôn) kể về tình hình Châu giao. Nếu sử chữ nho chép đúng thì bức thư ấy là một sử liệu có giá trị đích đáng vì trong có hai việc chú ý: một là dân lập ấp (Chiêm thành), hay cướp bóc ... "