Các bực khoa bảng huyện Thọ Xương và huyện Vĩnh Thuận số 2 - Trần, Huy Bá (Ty Trị-sự, 2021)
"Đây là các bực đại khoa, còn Trung khoa thì nhiều lắm, nhất là hồi Minh Mạng, trong huyện Thọ Xương, văn vật tiến triển rất thịnh, vì thế nên năm nhâm thìn đời Minh Mạng thứ 13 (1832) các thân sĩ trong hàng huyện từ tú tài trở lên được tất cả hơn 70 người, đã cùng nhau mưu dựng một ngôi đền gọi là "Thọ Xương tiên hiền từ" để thờ các vị tiên hiền trong huyện.