Góp vui: Một giai thoại tặng các nhà viết sử - Ái Lang (Ty Trị-sự, 2021)
"Ngày xưa, vào hồi ở Đông phương, người ta còn lấy dùi lung đỏ viết lên miếng tre xanh, xỏ giày da, chèo lên tường, để trước tác các bộ sử, và ở Tây phương những lái buôn phê ni sững và Á lạp bá còn lấy dao đá vạch lên những miếng đất sét để làm thương khoán thi ở nước Ba Tư, một nước văn minh bậc nhất, nhì đời cổ, một nước mà cai sử đã biết dùng da dê bào nhẵn viết lên những quyển sử mịn màng, nõn nà, có một ông vua trẻ tuổi, mới lên nối ngôi phụng hoàng, cho hội nghị toàn thể các nhà bác học lão thành trong nước lại ... "