Lối văn diễn thuyết của ta có từ bao giờ? - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2021)
"Diễn thuyết là lợi dụng chút thời giờ tí mà bày tỏ được tư tưởng nhiều ... Cũng như các môn mỹ thuật về hội họa, âm nhạc ... diễn thuyết có ích cho xã hội. Đó là điều đáng tin chắc, muôn đời không xóa bỏ được ... "