Một buổi đi thăm làng Dừa - Thi Nham (Ty Trị-sự, 2021)
"Hôm nghỉ lễ rằm tháng bảy vừa rồi, tôi có dịp đi thăm làng Dừa với cả một tấm lòng ước ao. Dưới tiết đầu thu, buổi bình minh khí trời êm ả, gió hiu hiu thổi, tôi cùng ông bạn Đ.h. K. đáp xe tay theo con đương Vạn Phúc, qua các làng ngọc trục, Đại Mỗ, La Dương, Ngải cầu đến Thanh quang 10 cây số, rồi rẽ lên đê sông Đáy, qua các điểm Thượng ốc, thuộc phủ Hoài Đức, phương Bảng, phương viên, Đắc sở đến Yên sở, thuộc huyện Đan phượng 11 cây số. Thế là chúng tôi đã vượt qua con đường 21 cây số để đến thăm làng Dừa ... "