Những kẻ thù số 1 của làng văn, làng báo: Đừng giết báo bằng lưỡi dao “kinh tế” nữa! - Phạm, Mạnh Phan (Ty Trị Sự, 2021)
"Xem sách, xem báo là một sự giải trí tao nhã và là một việc mở mang trí thức sau cái học của nhà trường. Nó ngăn người ta khỏi say sưa trong quân bài lá bạc, khỏi chìm đắm trong chốn yêu hoa dơ bẩn. Nhờ văn chương, tư tưởng trong sách, báo làm môi giới giữa nhà văn, nhà báo và độc giả có một giây liên lạc thiêng liêng."