Thành Babylone, quê hương của toán học. - Mạnh Phan (Ty Trị Sự, 2021)
"Xưa nay những người Hi lạp vẫn có tiếng giỏi về toán học. Người ta muốn biết căn nguyên về việc đó. Năm ngoái, một nhóm các nhà thông thái Mỹ mới giải thích một cuốn sách về toán học do những người ở thành Babylone làm đã trên 2 nghìn năm trước Thiên Chúa giáng sinh. Cuốn sách có 44 bản lớn bằng đất thô, chứng rằng hàng nghìn năm trước các nhà thông thái Hi lạp mà người ta coi như đã lập ra toán học, đã có một dân tộc biết dùng những bản cửu chương."