Chuyện đời Lê - Trúc Khê (Ty trị sự, 2021)
"Ông Lê Lai, người làng Dựng Tú đất Lam Sơn xứ Thanh Hóa, theo vua Thái Tổ đầu tiên, đã nhiều lần xông pha trận mạc, năm Bình Định thứ 2 (1419), vua đóng quân ở núi Chí Linh thuộc Thanh Hóa, thế lực còn yếu, thường bị quân Minh đến vây đánh."