Ông Ích Khiêm (tiếp theo và hết) - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2021)
"Tháng 7 năm ấy, quan quân thua ở Lạng Sơn, Quan Tham tán Nguyễn Mại, quan đề đốc Nguyễn Viết Thành tử trận, quan Thống đốc Phạm Chi Hương bị bắt. Ông Ích Khiêm lui về giữ mạn Bắc Giang, xây nhiều pháo đài ở vùng Yên Thế. Quân Ngô Côn về tới Na Lương (Yên Thế) gặp quân Ông Ích Khiem, hai bên đánh nhau một trận kịch liệt. Sau hai ngày tử chiến, Ông Ích Khiêm đuổi được quân giặc chạy về Lạng Sơn."