Phải có một sự tổ chức để bảo vệ quyền lợi tinh thần và nghề nghiệp của nhà văn - Lê, Thanh (Ty Trị Sự, 2021)
"Ở Việt Nam ta, không nghề gì ít được bảo đảm bằng nghề văn. Người ta đã than nhiều lắm, hô hào nhiều lắm rồi. Nhưng từ trước đến nay những lời ấy vẫn chỉ là những lời thốt ra giữa một bãi sa mạc! Đến nỗi nói đến nhà văn tôi tưởng như nói đến mấy anh kép hát ra làm trò trên một sân khấu cho người ta đến xem không mất tiền. "