Tài liệu để đính chính những bài văn cổ số 41 - Nguyễn, Văn Tố (Ty trị sự, 2021)
"Tuy ý nghĩa giống nhau, nhưng 14 câu này nghe có lẽ rõ hơn: ngay như câu "nét sầu khôn gượng" đã rõ được Hoạn Thư thấy Kiều hãy còn ngấn nước mắt khóc nên đưa roi (bì tiên là roi da) cho Thúc Sinh bảo tra hộ. Trong 12 câu trên không có ý khóc và không nói rõ đưa roi; nhưng có lẽ hay ở chỗ kín đáo ấy."