Phép đổi năm âm lịch và dương lịch - Hoàng, Xuân Hãn (Ty trị sự, 2021)
"Ai đã khảo sát về sử ký ở Đông phương đều thấy sự bất tiện của cách chép năm bằng lối can chi của Trung Quốc và của ta. Cho nên mỗi khi phải đổi ra lối chép theo dương lịch để cho tiện so sánh. Cũng có lúc, ta biết năm theo dương lịch, nhưng lại muốn biết năm âm lịch đối chiếu là năm nào".