Tục lệ khi sinh con của người Đồng Nai - Trúc Khê (Ty Trị Sự, 2021)
"Trong sách Gia định thông chí của ông Trịnh Hoài Đức, quyển thứ 4, chép về phong tục, có một chỗ nói người Đồng Nai khi sinh con, lấy một cái củi cháy dở, cặp vào đầu một cái cọc, đem cái cọc ấy cắm ở ngoài cổng, hễ sinh con giai thì quay đầu củi đã cháy dở trở vào, sinh con gái thì quay đầu ấy trở ra."