Phong dao: chia loại và giải nghĩa số 3 - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2021)
"Đó là cảnh một bạn gái cần lao hằng ngày phải trèo núi hoặc để hái củi, hoặc để cắt cỏ hoặc để mua bán, đổi trác hóa vật với dân thổ mán, lăn lộn làm ăn vất vả nên mới than vãn như thế với chồng hoặc với một chàng "ý trung" mà nàng gặp gỡ. Phải, với tính siêng năng chăm chỉ, một ngày nàng phải nhọc nhằn trèo leo, đường núi gập ghềnh đến mấy lần, phần vì dùng sức quá nhọc mệt, phần vì nắng sém, mưa dầu, thì nhan sắc còn lấy đâu làm đẹp, nước da còn lấy đâu làm giòn được nữa?"