Cần phải truyền bá khoa học bằng sách quốc văn: Công việc ấy chúng tôi trông ở những nhà chuyên môn trong các nhánh khoa học - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2021)
"Ngó qua tủ kính các hàng sách, chỉ thấy nhan nhản những tiểu thuyết ngôn tình, những thơ mơ mộng, những từ chương phù phiếm... Còn các sách có tính cách khoa học, ngoài một số ít thuộc loại sơ đẳng ra, nào đâu đã có những sách cao cấp khoa học? Nông giới thiếu khoa học, nên người ta chỉ có cách cúng hoàng trùng khi bị sâu keo cắn lúa, rước đảo vũ khi gặp hạn tiêu khô! Công giới thiếu khoa học nên kỹ nghệ không tự cấp cho xứ sở được: từ cái bàn chải răng cho đến hộp thuốc đánh răng"