Một áng thơ được Phan Thanh Giản trịnh trọng: Dương Liễu Từ của Lê Bích Ngô - Hà Tiên (Ty Trị Sự, 2021)
"Bên đầu cầu, dưới gốc thùy dương đang có một cảnh phân ly của đôi bạn thâm tình: Một là chàng nho sĩ ưu ái đang nặng lòng với giang san, quân, quốc: Phan Thanh Giản quả quyết ra đi. Một là chàng dật khách thanh nhàn vẫn gửi tình với tuyền thạch yên hà: Lê Bích Ngô ngậm ngùi ở lại. Sau khi bẻ liễu đưa nhau, một cảnh tặng biệt nên thơ có biết bao nhiêu tình tứ và cảm hoài, khi mà vó ngựa đã một bận qua cầu rồi thì người đi biền biệt."