Nguyễn Văn Chấn (1762-1842) - Nguyễn, Triệu (Ty Trị Sự, 2021)
"Cũng là người xứ sở và bạn đồng liêu với Nguyễn Văn Thắng (J.B- Chaigneau) Nguyễn Văn Chấn người Pháp tên là Philippe Vannier ông cùng với nhiều người Pháp khác theo phò chúa Nguyễn Ánh tự ngày khởi binh ở Gia Định. Trong bọn những người nước Pháp sang phò chúa Nguyễn bấy giờ chỉ có J.B- Chaipneau, Philippe Vannier là được ban quốc tính họ Nguyễn và đặt tên ta còn kỳ đư nư De Forcant thì ta gọi là lê Văn Lăng, Victor Olivier de Puy manel thì ta gọi là ông Tín, Laurent Barisy là ông Mân."