Phép đặt đầu bài thơ (Đặc trích trong tập Nam đàn bát châu) - Tùng Vân Đạo Nhân (Ty Trị-sự, 2021)
"Dẫu bài thơ thì lại khác hẳn, không cần phải huyền diệu gì hết thẩy, chỉ trang nhã, minh khiết, xứng đáng, thiết thực, hợp với thể cách thế là cái đầu bài có bút pháp thi gia. Lại phần nhiều có đầu bài rồi mới có thơ. Nếu là thơ vô đề, thì tức khắc lại phải dùng hai chữ "vô đề" làm đầu bài ..."