Nhiều áng thơ hay ngày xưa dễ được truyền rộng phải chăng cũng vì tác giả đi gần đại chúng - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2021)
"Phải, phong giao và tục ngữ đã thấm sâu vào não tủy dân chúng hàng mấy nghìn năm nay, ai cũng coi nó như một câu kinh nhật tụng, nên từ lời nói thường đến câu viết văn hoa, phần đông người mình còn dùng nó làm khuân vàng thước ngọc. Với nó người ta quyen như bạn thân. Nói đến nó ai cũng dễ bề lĩnh hội và nhận thức"