Thanh niên Việt Nam: với một cuộc cải cách văn học ngày nay - Lê, Thanh (Ty Trị-sự, 2021)
"Về tư tưởng, ta có thể ghi rằng nhà văn ta đã bỏ bớt những lề thói lãng mạn, đã xa dần với sự phù phiếm, đã bớt ích kỷ: cái hoàn cảnh văn chương, không còn là những ca lâu, tửu điếm, hoặc những nơi hành lạc khác, mà là gia đình hoặc những phần tử xã hội Cần lao khác ... "