Ngó sơ thanh niên Việt Nam qua mấy trang lịch sử - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2021)
"Trước cuộc Đại chiến hiện thời, đa số thanh niên Việt Nam, đã có một giạo, quá chạy đuổi cái bóng "van minh", quá sau sưa cái bả lãng mạn, xô nhau lao mình xuống vực "tự bao, tự khí" làm cho lắm người đứng ngoài cũng phải động lòng thương hại, la lớn những tiếng "Cấp cứu thanh niên!Cải tạo thanh niên"..."