Hắc hải với xứ Ukraine - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2021)
"Tuyên chiến với Nga-sô Viết, Đức ôm một mục đích chiếm Smolensk để thẳng đường tiến đánh Mạc Tư Khoa, còn một mặt tấn công vào Lesninggrad để chinh phục các nước miền duyên hải Baltique. Sau nhiều trận huyết chiến trên các thị trấn Minsk và Smolensk và sau cuộc tấn công rất khó khăn vào Lesningrad, Đức đem toàn lực đại tấn công vào xứ Ukraine là một đồng bằng rộng rãi miền tây- nam Nga ước 447 000 cây số vuông, có nhiều đồng cỏ tiện cho việc chăn nuôi súc vật."