Đặng Đức Siêu (1750-1810) - Bùi, Văn Lăng (Ty Trị Sự, 2021)
"Là người làng Phụng can, huyện Bồng sơn, phủ Hoài nhân, tỉnh Bình định, ông con nhà lương thiện, theo phụ thân ra học tại làng Xước giụ, huyện Hương trà, tỉnh Thừa thiên (Huế). Ông kết duyên Tần-Tấn với con gái nhà họ Nguyễn, là nàng Nguyễn thị Ngữ. Mười sáu tuổi, ông đỗ Hương tiến (tức Cử nhân). Triều đức Duệ tôn (1766-1777) ông làm quan trong viện Hàn lâm."