Tổ chức sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp của đài phát thanh - truyền hình Cà Mau - Cao, Thị Hồng Loan (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2021)
Luận văn nghiên cứu hệ thống những vấn đề lý luận liên quan đến đề tài. Trên cơ sở khái quát và khảo sát thực tế, đề tài luận văn mong muốn mang lại thêm những giá trị thực tiễn về nghiệp vụ đối với người làm báo phát thanh trực tiếp. Đi sâu phân tích, đánh giá thực trạng chương trình phát thanh trực tiếp về cách thức tổ chức sản xuất các chương trình phát thanh trực tiếp. Đánh giá những ưu điểm, hạn chế và tìm ra nguyên nhân (khách quan và chủ quan), những vấn đề bất cập nằm ở khâu nào trong tổ chức sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp của Đài PT-TH Cà Mau. Đồng thời, tìm hiểu thêm về nhu cầu tiếp nhận của công chúng hiện đại nói chung và người Cà Mau nói riêng. Từ đó tìm ra một phương thức tổ chức sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp hiệu quả phù hợp với tiềm năng, lợi thế của tỉnh Cà Mau.