Tiểu sử đức Trần Hưng Đạo Vương Quốc Tuấn - Lê, Thanh (Ty Trị Sự, 2021)
"Ngài họ Trần, húy Quốc Tuấn. Phụ thân ngài là An sinh Vương Liễu, tức anh ruột vua Thái Tôn; mẫu thân Vương phu nhân, húy là Nguyệt. Ngài vốn có một khiếu thông minh dị thường. Lên sáu tuổi đã hiểu biết thế nào là văn chương, võ nghệ, làm thơ ngũ ngôn, bày bát trận. Lại sớm được theo học những bực tài giỏi về thời bấy giờ. Thường ngày hoặc bàn thao lược với em là Chiêu văn Vương Nhật Duật, hoặc hầu vua giảng sách trong tòa Kinh diên."