Quảng bá, bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử trên sóng truyền hình (Khảo sát các Đài PT-TH Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang năm 2018 – 2019) - Nguyễn, Thị Hải Đăng (2021)
Thông qua việc khảo sát, phân tích luận văn đưa ra những nhận định về thành công và hạn chế của các Đài truyền hình trong việc thực hiện chức năng quảng bá và bảo tồn nghệ thuật ĐCTT Nam bộ. Từ đó, đề xuất giải pháp, kiến nghị để các cơ quan báo chí nâng cao chất lượng và hiệu quả trong quảng bá và bảo tồn nghệ thuật ĐCTT trên sóng truyền hình. Luận văn cũng mong muốn mang lại những giá trị thông tin về ĐCTT, về vấn đề Quảng bá, bảo tồn và phát huy nghệ thuật ĐCTT trên sóng truyền hình. Cũng như đóng góp thêm những giá trị thực tiễn đối với người làm báo trong những đề tài về nghệ thuật ĐCTT. Cách tiếp cận, cách quảng bá và bảo tồn, để vừa có thể đưa ĐCTT đến với cuộc sống thường nhật, vừa giữ được giá trị của loại hình âm nhạc dân tộc.