Ta nên kỉ niệm vĩ nhân bằng cách nào? - Tri Tân (Ty Trị Sự, 2021)
"Dân tộc Việt Nam ta là một dân tộc giầu lòng sùng bái vĩ nhân. Không một người của lịch sử nào đã có công với đất nước mà không được dân gian lập đền thờ. Ngoài Bắc, ở Hà nội, "đền Hai Bà" thờ Trưng nữ vương; trong Nam, ở Gia định "đền Ông thờ Lê văn Duyệt. Hằng ngày, có người trí thức đến chiêm ngưỡng, người bình dân đến lễ bái..."