Truyền hình nam sông Hậu với vấn đề phát triển ngành tôm (Khảo sát các Đài Phát thanh - Truyền hình: Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng trong năm 2019) - Hồng, Hải Duyên (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2021)
Nghiên cứu phân tích vấn đề phát triển ngành tôm Việt Nam đã được thể hiện như thế nào trong các chương trình của các Đài truyền hình khu vực NSH (NSH). Sau đó đánh giá, tổng kết lại chất lượng các chương trình truyền hình về chủ trương phát triển ngành tôm trên sóng 3 kênh truyền hình địa phương ở diện khảo sát. Từ đó vận dụng các mô hình truyền thông hiện đại để đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của công tác tuyên truyền về vấn đề này trên sóng truyền hình địa phương, góp phần định hướng cho các cơ quan, các nhà quản lý địa phương có thể đưa ra và thực thị các chính sách kinh tế phù hợp để phát triển ngành nuôi tôm ở địa phương đúng theo định hướng phát triển chiến lược mà trung ương đã đề ra.