Những thách thức trong quá trình áp dụng quản trị tinh gọn: Nghiên cứu tình huống tại một doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa Việt Nam - Phạm, Minh Tuấn (H. : ĐHQGHN, 2015)
Bài viết phân tích những thách thức trong quá trình áp dụng quản trị tinh gọn (QTTG) tại các doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa (DNSXNVV) Việt Nam. Dựa trên những điểm tương đồng và khác biệt trong môi trường sản xuất cũng như những đặc điểm của cấu trúc quản lý giữa một doanh nghiệp sản xuất đồ nội thất của Việt Nam với trường hợp điển hình áp dụng QTTG là Công ty Toyota của Nhật Bản, kết quả nghiên cứu chỉ ra hiện trạng của doanh nghiệp được nghiên cứu, những thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp này trong quá trình áp dụng QTTG. Từ đó, các DNSXNVV khác có thể có sự chuẩn bị về nguồn lực và năng lực kỹ lưỡng hơn, góp phần áp dụng QTTG thành công tại Việt Nam.